Đây Là 5 Loại Rau Củ “Rẻ Bèo” Ở Việt Nam Nhưng Ở Nước Ngoài Lại Vô Cùng “Đắt Đỏ”

Không phải tự nhiên mà những loại rau quả này lại có giá đắt đỏ hơn cả vàng khi xuất khẩu mà vì theo giới y khoa, đây đều là những loại thuốc cực kì quý hiếm, chúng ta chớ có xem thường mà bỏ qua nhé!

Cùng xem các loại rau quả bình thường nhưng lại là “của quý” của nước bạn.

1. Rau tía tô

Ra chợ với vài ngàn đồng là bạn đã có ngay một bó rau tía tô mang về, nhưng ở Nhật Bản thì tía tô có giá không thấp bởi toàn thân của tía tô đều có thể chữa bệnh và làm đẹp. Người Nhật phân loại từng bộ phận và nghiên cứu bào chế ra nhiều loại thuốc chữa các bệnh ngoài da, bệnh gout, các bệnh liên quan đến xương khớp.

2. Chanh leo

Ở Việt Nam, chanh leo (chanh dây) chỉ là thứ quả bình dân. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác, chanh dây được đặt với cái tên hoa mỹ là “dược vương” trong các loại trái cây. Một quả chanh leo có giá trị dinh dưỡng tương đương với 10 quả táo.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy loại quả này có tác dụng giải độc cho cơ thể, giúp ngủ ngon, an thần. Chanh leo cũng giàu axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nó còn được coi là loại thực phẩm giúp hạ huyết áp hiệu quả.

3. Quả dại tầm bóp

Trông chúng cứ như quả cà thu nhỏ, bọc ngoài là một lớp vỏ mỏng trông như chiếc lồng đèn, nên còn được gọi là cây lồng đèn. Nếu quả tầm bóp ở Việt Nam được xem là quả dại không ai cần tới, chỉ cần ra bờ ruộng thôi là có thể hái cả nắm mang về mà không tốn tiền mua thì ở Nhật Bản, đây là một thứ quả khá đắt, đến hơn 700 nghìn/kg.

Khi chín quả sẽ chuyển sang màu đỏ, vị hơi chua, có thể chế biến làm mứt, thậm chí làm thuốc chữa bệnh. Tính theo giá thành ghi trên bao bì ở Nhật Bản, có thể thấy 1kg quả tầm bóp có giá bán lên tới 700.000 Việt Nam đồng, còn đắt hơn cả quả cherry khi nhập về Việt Nam. Người Nhật họ vô cùng yêu thích loại quả này vì khả năng giải nhiệt tốt, chữa các bệnh về gan, thận cực tốt, dứt điểm các chứng ho, tan đờm, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ở Ấn Độ người ta còn sử dụng toàn cây tầm bóp làm thuốc lợi tiểu, điều trị đái tháo đường.

4. Rau dền

Loại rau này chứa nhiều lại vitamin và khoáng chất hơn hẳn các loại rau khác, chúng còn chứa lượng lớn chất đạm, chất xơ và nước khi vào cơ thể các chất này phát huy tác dụng trị các bệnh mãn tính, tim mạch, chống lại tình trạng hình thành xơ vữa, giúp tim khỏe mạnh hơn.

Nhưng đây là loại rau không rẻ như ở Việt Nam, tại các nước như Ấn Độ, Hy Lạp, hay các nước trên thế giới, rau dền còn được các nhà nghiên cứu điều chế thành các loại thuốc chữa động kinh, chứng co giật, hay các loại thuốc điều trị viêm nhiễm mắt,…

5. Me được đặt trong danh sách bảo vệ của quốc gia ở “nước người ta”

Me là loài cây mọc phổ biến tại Việt Nam thường dùng để ăn vặt hoặc nấu canh chua. Nhưng ở Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, cây me lại vô cùng đặc biệt, nằm trong danh sách bảo vệ của quốc gia nhờ công dụng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.