Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Từ Củ Nghệ

Nghệ được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày không những là gia vị trong các món ăn, nghệ còn giúp làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả. Dưới đây là những bài thuốc hay từ nghệ vàng mà bạn nên tham khảo.

Chữa sẹo do mụn: 

Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Từ Củ Nghệ

Những người mặt thường nổi mụn trứng cá, thường hay nặn, hay hút mụn, trên thường để lại sẹo nhỏ; hoặc các vết trầy xước để lại sẹo, vết lõm thì có thể dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo.

Chữa ho: 

Củ nghệ tươi gọt vỏ, cắt nhiều lát mỏng. Chanh tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng, lượng bằng với nghệ (chừng 6-7 lát). Củ gừng tươi cũng rửa sạch, cắt lát mỏng nhưng lượng bằng một nửa nghệ. 3 nguyên liệu ấy cho vào bát cùng một ít nước sôi và hai thìa mật ong (hoặc hai thìa đường phèn) rồi đem hấp cách thủy, dùng nước này uống để chữa ho rất tốt. Có thể dùng luôn cả xác càng tốt.

Chữa vết bầm tím  do ngã: 

Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Từ Củ Nghệ

Phương pháp dùng nghệ chữa ho nói trên còn dùng cho cả trường hợp bị va chạm, ngã gây bầm tụ huyết, sưng, đau tức. Ngoài ra, từ xưa dân gian còn dùng phương pháp lấy củ nghệ tươi giã nát cùng phèn chua để đem xoa bóp lên vết thương, vết bầm tím do ngã cũng rất có hiệu quả.

Trị cảm cúm: 

Lấy củ nghệ cái (củ chính) rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng cho vào chén giã nhỏ, rồi cho ít nước sôi vào để ngâm vài phút. Sau đó gạn lấy nước uống, xác nghệ còn lại cho vào ít giấm ăn, khuấy đều rồi dùng xoa khắp người để giúp trị cảm cúm. Những trường hợp bị dính mưa, nắng biểu hiện muốn cảm cúm như người mệt mỏi, uể oải thì áp dụng cách trên cũng có thể phòng bệnh cúm.

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày: 

Dùng bột nghệ trộn với mật ong để hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.