Chế Độ Ăn Tốt Cho Người Nhóm Máu O

0
180

Những người nhóm máu O thường có khả năng tiêu thụ protein và thịt tốt hơn những người có nhóm máu khác, họ có thể ăn được nhiều loại thịt như thịt bò, thịt nai, thịt cừu và các loại gan. Trong hải sản cũng chứa nhiều protein có lợi cho sức khoẻ.

Sữa là thực phẩm tốt cho những người có nhóm máu O, kem chua cũng là loại thực phẩm hữu ích. Các loại dầu và chất béo khác mà phù hợp với người có nhóm máu O là dầu oliu, dầu hạt lanh, các loại hạt như bí ngô và quả óc chó.

cua-bien1

Các loại ngũ cốc không phải là thực phẩm tốt nhất cho những người có nhóm máu O. Bánh mì không chứa gluten, gạo, kê và đậu nành được coi là thực phẩm trung tính. Những người nhóm máu O nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả và nước trái cây tươi.

Giữ nước đầy đủ cho cơ thể bằng cách uống nước đóng chai, nước seltzer. Các loại trà thảo dược chẳng hạn như trà gừng, trà xanh, trà bạc hà và trà dâu tằm. Ngoài ra nhấm nháp một hoặc hai ly rượu vang đỏ cũng rất có lợi cho những người có máu O..

Thực phẩm cơ bản cần tránh

Mặc dù một người có nhóm máu O có thể ăn thịt một cách dễ dàng, họ cũng nên kiêng thịt lợn và thịt ngỗng. Một số hải sản như trứng cá muối, cá da trơn, ốc xà cừ, bạch tuộc và cá trích ngâm cũng cần phải tránh.

Các loại dầu như dầu ngô, dầu hạt bông, dầu đậu phộng, dầu cây rum cần phải tránh sử dụng, cũng như các loại hạt để ăn như đậu phộng, hạt điều, quả hồ trăn, quả hạch Brazil.

Mặc dù trái cây và rau là những lựa chọn lành mạnh, những người có nhóm máu O nên tránh các loại rau như trái bơ, bông cải Brussels, cải bắp, ngô, cà tím, nấm, ô liu và khoai tây. Trái cây nên tránh bao gồm dừa, dưa đỏ và dưa hấu, cam, chuối và quýt.

Bạn nên kiêng ăn ngũ cốc. Tránh xa các sản phẩm ngô, yến mạch, lúa mì, bánh mì đen, bột gluten, semolina và cám.

Như đã đề cập ở trên, thực phẩm từ sữa thực sự không có lợi cho nhóm máu này. Tất cả các loại pho-mát trừ mozzarella cần nên tránh. Sữa, sữa chua hoặc sữa tách béo đều không có lợi cho chế độ ăn này.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here