Bệnh Huyết Áp Với Những Chế Độ Ăn Lành Mạnh

Bệnh huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Mà nguyên nhân phần lớn là do chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày của bạn chưa được lành mạnh và phù hợp với cơ thể bạn. Vậy thì bạn phải đưa cơ thể bạn vào khuôn khổ cho phép nhé!

Ăn uống như thế nào để hạ huyết áp

Còn được gọi là chế độ ăn uống dash, với khuyến cáo là nên ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh. Bởi vì những thực phẩm này giàu chất xơ, canxi, protein và kali, giúp kiểm soát hoặc hạ huyết áp. Chế độ ăn uống này còn đòi hỏi hạn chế những món ngọt giàu chất béo, nhiều calo và thịt đỏ, đồng thời ít ăn muối. Chế độ ăn này không những có thể giảm huyết áp mà còn giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường.

 Ăn những thực phẩm ít chất béo

Chế độ ăn uống này được gọi là TLC với đặc điểm là toàn bộ đều dùng thực phẩm ít béo như thịt gà và cá; giảm lượng nạp chất béo bão hòa như thịt mỡ, món chiên dầu… Cách ăn uống này có thể giúp hạ cholesterol, thúc đẩy vai trò cho sức khỏe tim mạch.

benh-huyet-ap-voi-nhung-che-do-an-lanh-manh

Chế độ ăn uống này đòi hỏi ít ăn thịt đỏ và đường, ăn nhiều rau quả, dầu ô liu, các loại cá, thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, bữa tối uống một chút rượu vang đỏ. Chế độ ăn uống Địa Trung Hải không những có lợi cho sức khỏe não và tim mà còn phòng ngừa ung thư và bệnh tiểu đường.

Ăn uống và theo dõi cân nặng hàng ngày

Với cùng một lượng calo, khuyên bạn nên ăn nhiều những thực phẩm gây cảm giác no và giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu… Cách ăn uống này đạt hiệu quả giảm béo rất tốt và còn thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Đặc điểm của chế độ ăn uống là phải ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá ngừ. Các bác sĩ của bệnh viện Mayo Clinic (Hoa Kỳ) khuyến cáo đừng vừa xem tivi vừa ăn cơm, nếu không dễ dẫn tới béo phì. Cách ăn uống này dinh dưỡng, an toàn và có lợi thế rõ rệt trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Thay đổi chế độ ăn và ăn chay nhiều hơn

Chế độ ăn uống này ủng hộ việc kết hợp ăn chay linh hoạt, không cần hoàn toàn cai thịt, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, protein thực vật. Nó giàu dinh dưỡng, giảm béo, có lợi cho sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp.

benh-huyet-ap-voi-nhung-che-do-an-lanh-manh1

Chết độ ăn uống này nhấn mạnh đơn vị thể tích, những thực phẩm càng ít calo càng có cảm giác no, đồng thời sẽ càng giảm mệt mỏi khi giảm cân. Trong tất cả thực phẩm, rau quả là lý tưởng nhất. Cách ăn nuống này giúp giảm béo và có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Cách ăn uống này kiến nghị vạch ra chế độ ăn mỗi ngày dựa theo trọng lượng cơ thể, thói quen…, hạn chế nạp calo và chất béo. Cách ăn uống này phù hợp với hầu hết người, hơn nữa còn giúp giảm béo.

Ăn những loại thực phẩm ít béo nhiều xơ

Cách ăn uống này chủ trương ăn nhiều những món giàu chất xơ, chất béo cực thấp, ba bữa tuyệt đối không thể ăn quá nhiều chất béo. Có chuyên gia cho rằng, nó giàu dinh dưỡng, an toàn, có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhưng cũng theo một vài chuyên gia khác, việc hạn chế chất béo quá nghiêm ngặt sẽ khiến con người khó mà kiên trì lâu được.

benh-huyet-ap-voi-nhung-che-do-an-lanh-manh2

Chế độ ăn uống này kiến nghị nên ăn chắt lọc năng lượng từ rau quả, protein thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, ghi chép nhật ký ăn uống. Chế độ này có thể nâng cao sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

Mách bạn nhé: Nếu bạn thực sự bạn muốn giảm cân hiệu quả, bạn có thể dùng thuốc giảm cân Slim Fit để quá trình giảm cân của mình thực sự an toàn và hiệu quả cao.Hiện nay thuốc giảm cân Slim Fit đang là lựa chọn hàng đầu và trở thành một xu thế giảm cân mới trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.