Ăn Nhiều Gạo Trắng Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường

0
69

Những nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn gạo trắng sẽ làm tăng cao nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn nhiều bữa gạo trong ngày sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn những người ăn ít gạo trắng. Những bệnh mãn tính được biết đến phần lớn là do chế độ ăn uống vì vậy bạn cần phải thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm này.

Các nghiên cứu kéo dài từ 4 đến 22 năm, bao gồm tổng cộng khoảng 352.000 người tham gia. Khi bắt đầu tham gia nghiên cứu, không có ai bị bệnh tiểu đường. Trong quá trình nghiên cứu, 13.284 người đã mắc bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston tổng hợp lại bốn nghiên cứu trước đó về mối liên hệ giữa việc ăn gạo trắng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 được thực hiện ở các nước châu Á (Trung Quốc và Nhật Bản) và hai ở phương Tây (Mỹ và Úc). Họ muốn xem liệu những người Châu Á có xu hướng ăn nhiều gạo trắng hơn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn không?

Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy có mỗi liên hệ giữa chế độ ăn nhiều loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Nguy cơ mắc bệnh được tìm thấy ở cả Châu Á và các nước phương Tây. Châu Á vẫn là khu vực có nhiều người mắc bệnh tiểu đường hơn. Trong đó, phụ nữ là đối tượng mắc bệnh nhiều hơn nam giới.

Các nhà nghiên cứu cho biết, gạo có chỉ số đường huyết cao, nghĩa là cơ thể nhanh chóng chuyển đổi các chất đường bột trong gạo thành glucose. Chỉ số đường huyết của gạo trắng là 64 trên thang điểm 100. Theo dữ liệu từ Havard, kem có chỉ số đường huyết là 61, nước cam là 50.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here