6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp Lùn

Để cho con mình có được chiều cao như ý, phát triển tầm vóc tối ưu, bên cạnh việc bồi dưỡng cho con những món ăn ngon bổ, giàu dưỡng chất tốt cho chiều cao của con, cha mẹ cũng cần lưu ý tránh những món không tốt dưới đây:

1. Đồ ăn nhanh

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnĐồ ăn nhanh trong tiếng Anh có tên gọi là “junk food” – có nghĩa là “đồ ăn rác”. Quả thật, những món đồ ăn như khoai tây chiên, gà chiên giòn,… ở các cửa hàng đồ ăn nhanh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn vị giác của trẻ nhưng nó lại là mối hiểm họa cho trẻ vì dễ bị béo phì và tim mạch. Bên cạnh đó, chúng còn ngăn chặn sự phát triển chiều cao của trẻ. Đồ ăn nhanh thường thừa muối, chất béo nhiều,… nhưng lại thiếu các dưỡng chất cần thiết khác để trẻ phát triển toàn diện. Do đó, cha mẹ nên hạn chế món ăn này cho trẻ nhỏ.

2. Đồ ăn quá nhiều đường

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnMột chế độ ăn chứa quá nhiều đường như kem, bánh, kẹo, nước ngọt,… có thể làm giảm đi khả năng tăng chiều cao của trẻ. Đồ ăn chứa nhiều đường không chỉ có hại cho răng trẻ mà còn kìm hãm các bé phát triển chiều cao. Cha mẹ nên tập cho con những món ăn có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, trái cây, thịt, cá,… Hãy xem thêm 8 cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì để cho trẻ nhà bạn phát triển toàn diện.

3. Nước ngọt có ga

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnMột số nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ tiêu thụ một lượng lớn photpho có trong nước ngọt có ga sẽ dễ bị giảm mật độ xương. Ngoài ra, khi trẻ hấp thụ vào người nhiều calo rỗng từ món đồ uống này, tạo cảm giác đầy bụng và biếng ăn những món khác, vì thế mà thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển tầm vóc.

4. Đồ uống chứa hàm lượng caffeine cao

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnHấp thu một lượng lớn caffeine mỗi ngày (tương đương với hơn 4 cốc cà phê/ngày) sẽ làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể, vì thế mà kìm hãm sự phát triển của hệ xương.

5. Đồ ăn bị mốc

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnNhững món như lạc, ngô, các loại hạt khác,… rất dễ bị mốc và đôi khi, trong quá trình chế biến cha mẹ không kiểm soát được và vẫn nấu những món mốc đó cho con ăn. Đồ ăn mốc chứa chất aflatoxin có thể ngăn ngừa sự phát triển chiều cao ở trẻ. Vì thế, cha mẹ cần thận trọng trong khâu bảo quản thực phẩm, tránh để con vô tình ăn phải những thực phẩm đã mốc, có thể với liều lượng nhỏ chưa đủ để gây ngộ độc nhưng lại có khả năng kìm hãm việc tăng chiều cao của con. Vì vậy, hãy lựa chọn cho con những thực phẩm tăng chiều cao chứa nhiều canxi tốt cho trẻ nhé.

6. Đồ ăn quá mặn

6 Loại Thức Ăn Tuyệt Đối Không Nên Cho Trẻ Ăn Nếu Bạn Không Muốn Trẻ Thấp LùnĂn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thu canxi, dẫn đến một hệ xương không được chắc khỏe. Ở trẻ nhỏ, nhu cầu về muối lại càng ít hơn người lớn. Vì vậy, cha mẹ cần tránh một chế độ ăn quá mặn để không ảnh hưởng đến chiều cao của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.