5 Hạn Chế Mà Người Bị Viêm Xoang Cần Chú Ý Nếu Không Muốn Tình Trạng Nặng Thêm

0
858

Theo các đề nghị từ các chuyên gia, ngoài điều trị xoang, người bệnh cần cẩn trọng trong chế độ ăn uống của mình, đặc biệt những món ăn dễ gây dị ứng, nếu người bệnh ăn vào rất dễ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Những thực phẩm cần hạn chế khi bị viêm xoang

1. Hạn chế ăn trứng gà

Nhiều người bảo viêm xoang không nên ăn gà nhưng trên thực tế chưa có chuyên gia nào chứng minh về tác hại của gà với viêm xoang. Nếu vì kiêng khem nhiều thứ như thịt gà, cá,… lâu ngày dẫn đến thiếu chất, cơ thể không đủ sức chống lại bệnh tật.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà mới là món ăn mà người bệnh cần hạn chế ăn, vì trong trứng có chứa nhiều hợp chất dễ gây dị ứng, không tốt cho người bệnh viêm xoang.

2. Không ăn thực phẩm gây dị ứng

Một số người thường bị dị ứng với một số thực phẩm như: thịt bò, cua, nghêu, sò… Nếu bị viêm xoang tái phát ăn những thực phẩm có tiền sử gây dị ứng này sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, một số đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên cổ họng có thể gây ảnh hưởng đến tai, mũi, họng.

3. Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa

Dairy products

Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa là món ăn bổ dưỡng nhưng khi bị viêm xoang thì tốt nhất nên dừng lại vì có thể làm tăng chất nhầy gây tắc mũi. Chất nhầy đặc sệt trong rãnh xoang có thể ảnh hưởng tới sự lưu thông khí và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

>> Có một cách để biết tình trạng sức khỏe của bạn đơn giản mà bạn có thể tự nhận biết được đó là nhìn vào hình dạng mông. Nghe có vẻ lạ phải không nào? Cùng tham khảo nhé!

4. Đồ uống có chất kích thích

Một số đồ uống có cồn như bia, rượu có thể làm mất nước trong cơ thể khiến chất nhầy trong mũi đặc lại, sưng màng ở mũi và xoang. Còn cafe nước soda thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho những người bị viêm xoang.

5. Không ăn tốt quá muộn

Không nên ăn tối quá muộn vì ăn tối muộn vì ăn tối muộn dễ dẫn tới nguy cơ bị trào ngược dạ dày khiến cho một số chất có thể đẩy ngược lên khoang mũi, bao gồm cả acid và một phần thức ăn đang được tiêu hóa gây nên tình trạng viêm sưng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here