5 Cách Đi Chợ Chọn Khoai Tây Ngon Ai Cũng Nên Biết

Khoai tây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao vì vậy nếu thường xuyên ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chọn khoai không đúng cách sẽ khiến khoai mua về bảo quản không được lâu, nấu không được ngon và đặc biệt có thể gây hại sức khỏe.

5 cách chọn khoai tây ngon

Cách chọn khoai tây ngon:

– Đầu tiên, bạn phải quan sát lớp vỏ bên ngoài khoai tây. Bạn không nên chọn củ khoai bị trầy xước bên ngoài. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai. Đặc biệt, bụi bẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong. Vì vây, muốn chọn được khoai ngon thì không nên chọn củ bị trầy xước nhé.

– Ngoài ra, củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề thì mới ngon và chất lượng.

– Điều này khá quan trọng, bạn nên xem kĩ khoai tây có bị mọc mầm hay chưa vì nếu mọc mầm thì bạn tuyệt đối không nên chọn. Vì khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Tiếp theo, bạn cầm củ khoai và ấn vào thử nếu khoai cứng ngắc thì là khoai còn tươi và ngon. Khoai này mua về sẽ bảo quản được lâu và giữ trọn dinh dưỡng hơn.

– Bạn cầm 2 củ có kích thước tương đương nhau, củ nào nặng hơn thì ngon hơn đấy

Không khó chút nào đúng không? Chỉ cần vài mẹo nhỏ thì bạn đã lựa được củ khoai tây vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng rồi.

Lưu ý: Bạn nên quan sát tỉ mỉ bởi vì có nhiều người bán hàng sẽ bẻ đi phần mầm bị mọc trên khoai tây đấy. Nếu thấy trên vỏ khoai có vết màu xanh hoặc vết sẹo lõm thì có thể đó là khoai đã bị bẻ mầm và bạn cũng nên tránh chọn những củ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.